Cập nhật tiến độ Bến xe miền Đông mới và Bệnh viện Ung bứu cơ sở 2 tại Quận 9 ngày 25/7/2018

Tiến độ dự án, Tin tức sự kiện

Lượt xem: 477 25/07/2018

Song song với tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên thì 2 dự án khác cũng được đánh giá là “nam châm” kích cầu BĐS khu Đông Sài Gòn, đó là dự án bệnh viện Ung bứu cơ sở 2 và bến xe miền Đông mới.

Tiến độ dự án Bệnh viện Ung bứu TP.HCM cơ sở 2

Tại Hội nghị triển khai các hoạt động trọng tâm của ngành y tế TP.HCM, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trong năm 2018, TP.HCM sẽ đưa BV Ung Bướu cơ sở 2 (địa điểm đặt tại quận 9) đi vào hoạt động vào tháng 12-2018.

Bệnh viện Ung bướu TP HCM cơ sở 2 quy mô 1.000 giường sẽ được xây dựng tại đường số 400, ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, quận 9. Bệnh viện sẽ được đầu tư xây dựng theo hướng phát triển chuyên khoa ung bướu chất lượng cao; ứng dụng các phương pháp kỹ thuật, công nghệ khám và chữa bệnh tiến bộ; các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn của các nước có nền công nghiệp hiện đại.

Bệnh viện ung bướu mới

Bệnh viện ung bướu mới

Tương tự như tiến độ dự án Bến xe miền Đông mới, dự án Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cơ sở 2 (ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, Quận 9) cũng đang trong giai đoạn hoàn thành những hạng mục cuối cùng để sẵn sàng đưa vào hoạt động vào quý 2/2019. Dự án đã hoàn thành các hạng mục xây dựng thô và đang tiến hành hoàn thiện công trình.

Bệnh viện Ung bứu cơ sở 2 tại Quận 9 dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào quý 2 năm sau

Bệnh viện Ung bứu cơ sở 2 tại Quận 9 dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào quý 2 năm sau

Dự án có vị trí tại phường Tân Phú, Quận 9

Dự án có vị trí tại phường Tân Phú, Quận 9

Vị trí Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 nằm trên trục xa lộ Hà Nội, đồng thời tiếp giáp với tuyến Metro số 1 Long Thành – Suối Tiên. Dự án được nhận định là “thỏi nam châm” quan trọng thúc đẩy bất động sản trong khu vực Quận 9 nói riêng và cả khu Đông Sài Gòn nói chung.

Dự án Bệnh viện Ung bứu cơ sở 2 có vị trí kết nối với KĐT Thủ Thiêm khoảng 27 phút đi xe

Dự án Bệnh viện Ung bứu cơ sở 2 có vị trí kết nối với KĐT Thủ Thiêm khoảng 27 phút đi xe

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 là một trong 5 dự án bệnh viện thuộc đề án Đầu tư xây dựng các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP HCM. Đây là bệnh viện chuyên khoa có quy mô và tính hiện đại nhất hiện nay, có thể so sánh với các bệnh viện hiện đại cùng chuyên ngành trên thế giới.

Bệnh viện có chiều cao 10 tầng và 2 tầng hầm với các khu điều trị: Khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, Khu điều trị nội trú, Khu kỹ thuật nghiệp vụ, Khu hành chính quản trị, bãi đậu xe và sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.

Tiến độ dự án Bến xe Miền Đông mới tại Quận 9

Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH MTV (Samco) cho biết với tình hình hiện tại, Bến xe Miền Đông (BXMĐ) mới (TP.HCM) dự kiến đến tháng 1/2019 sẽ đưa vào hoạt động. Để đạt mục tiêu trở thành bến xe liên tỉnh phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách/năm, giảm ùn tắc trong khu vực nội đô, bến xe này phải có sự kết nối với các loại hình giao thông công cộng.

Dự án bến xe Miền Đông mới

Dự án bến xe Miền Đông mới

Với diện tích hơn 16ha, bến xe Miền Đông mới sẽ bao gồm nhiều hạng mục như bến, bãi đậu xe, khu hàng hóa, khu thương mại dịch vụ… với dáng vẻ hiện đại, tiện dụng.

Theo HHG Group tìm hiểu, hiện tại nhiều hạng mục thi công tại dự án Bến xe miền Đông mới đã hoàn thiện và đang dần hình thành, trong đó có hai khu trung tâm bên trong bến xe. Không khí thi công tại công trường dự án cũng đang diễn ra khá khẩn trương để kịp đưa dự án vào hoạt động kể từ tháng 1/2019.

Bến xe miền Đông mới đang dần thành hình. Dự án có vị trí liền kề tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Bến xe miền Đông mới đang dần thành hình. Dự án có vị trí liền kề tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Khu vực nhà ga chính và bãi xe đang dần thành hình. Khu vực này đã hoàn thành phần đóng cọc và đang thi công dầm móng, sàn tầng hầm nhà ga và bãi chờ tài. Đồng thời, ở đây cũng đang lắp đặt hệ thống ống luồn cáp điện, cấp nước và hệ thống chiếu sáng.

Riêng phần đất tiếp giáp giữa bến xe với tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đang bị rào chắn để thi công các hạng mục của tuyến Metro.

Được biết, dự án Bến xe Miền Đông mới có diện tích 160.370,2 m2 thuộc địa bàn phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM (123.111,2 m2 – chiếm hơn 3/4 diện tích) và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (37.259 m2 – chiếm gần 1/4 diện tích).

Vị trí dự án Bến xe Miền Đông mới Quận 9 kết nối với KĐT Thủ Thiêm chỉ khoảng 30 phút đi xe

Vị trí dự án Bến xe Miền Đông mới Quận 9 kết nối với KĐT Thủ Thiêm chỉ khoảng 30 phút đi xe

Bến xe miền Đông mới sẽ kết nối với các tuyến xe buýt, đặc biệt là tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Tổng vốn đầu tư xây dựng bến xe Miền Đông mới khoảng 4.000 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán
Khu dân cư An Sương , phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
Khởi công :
KDC Phong Phú 4, đường Trịnh Quang Nghị, Phong Phú, Bình Chánh
Khởi công :
Đường Yên Ninh, Tp Phan Rang, Ninh Thuận, Việt Nam
Khởi công :
Dự án Kenton Node Nhà Bè
116A Đường Nguyễn Hữu Thọ - Nam Sài Gòn
Khởi công :
Mặt tiền đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận, Quận 7, TPHCM
Khởi công :
1177 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7
Khởi công :

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.