Tập đoàn Frasers Property tiếp tục thâu tóm thêm một công ty con của Trần Thái

Thị trường bất động sản, Tin tức sự kiện

Lượt xem: 239 16/07/2018

CĐT dự án Q2 THAO DIEN – Frasers Property vừa thông báo mua lại 75% cổ phần của Công ty BĐS Phú An Điền – công ty con của tập đoàn Trần Thái.

Thương vụ M&A này có giá trị khoảng 34.3 triệu USD, tương đương với 799 tỷ đồng và giúp Frasers Property nắm giữ 75% cổ phần của Phú An Điền. Được biết, Phú An Điền đang phát triển một dự án căn hộ kết hợp với thương mại tại phường Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM.

Theo Frasers Property, việc định giá Phú An Điền dựa trên giá trị tài sản ròng ước tính của công ty này.

Trước đó vào tháng 5/2018, Frasers Property cũng đã chi ra 18 triệu USD để thâu tóm công ty Phú An Khang – cũng là một thành viên của Trần Thái. Hiện công ty này đang phát triển một dự án nhà ở kiết hợp với thương mại ở khu Đông TP.HCM. Giá trị tài sản ròng của Phú An Khang ước tính khoảng 24,2 triệu USD.

Bên cạnh hai dự án đã mua lại ở trên, Frasers trước đó cũng đã thâu tóm một dự án tại Thảo Điền (Quận 2) từ tay của An Dương Thảo Điền và đổi tên dự án thành Q2 THAO DIEN. Dự án này đang trong giai đoạn thi công phần móng và mới khai trương nhà mẫu hôm 14/7 vừa qua.

Như vậy, chỉ tính riêng thị trường TP.HCM, Frasers Property đang sở hữu đến 3 dự án nhà ở thông qua con đường mua bán sáp nhập (M&A). Tất cả đều nằm ở khu Đông Thành phố.

Theo HHG Group tìm hiểu, Fraser Property được coi là cánh tay đầu tư của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi – ông chủ của Sabeco hiện nay.

Phối cảnh dự án Q2 THAO DIEN của chủ đầu tư Frasers Property

Phối cảnh dự án Q2 THAO DIEN của chủ đầu tư Frasers Property

🔸 Cuộc đua nội – ngoại thêm gay cấn

Frasers Property là một trong những đơn vị đầu tư nước ngoài uy tín với bề dày thành tích ở khắp nơi trên thế giới. Q2 THAO DIEN là dự án đầu tiên của Frasers Property tại Việt Nam đang được nhà đầu tư đánh giá cao.

Các quốc gia mà Frasers Property đang đầu tư

Các quốc gia mà Frasers Property đang đầu tư

Trong những năm qua, các doanh nghiệp nước ngoài như Keppel Land, Mappletree, Capitaland, Frasers Property… nhảy vào thị trường bất động sản nội địa đã khiến thị trường sôi động và đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho nhà đầu tư nhỏ lẻ và các khách hàng mua để ở. Với kinh nghiệm của ông lớn quốc tế từng chinh chiến nhiều thị trường, Frasers Property được kỳ vọng làm nóng thị trường bằng những dự án độc đáo, không chỉ chất lượng, kỹ thuật thi công khác biệt hàng đầu thế giới mà còn khai phá định nghĩa mới cho không gian sống hiện đại đẳng cấp tại Việt Nam.

Frasers Property thuộc tập đoàn Frasers Centrepoint Limited (FCL), là tập đoàn bất động sản đa quốc gia có trụ sở tại Singapore. Tập đoàn sở hữu nhiều sản phẩm, từ bán lẻ, văn phòng, công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng. FCL hiện đang có mặt ở hơn 80 thành phố từ châu Á đến châu Úc, châu Âu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án căn hộ Q2 THAO DIEN của Frasers Property – dự án được HHG Group phân phối chính thức với giá bán tốt nhất thị trường.

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Bất động sản liên quan
Dự án đang bán
Khu dân cư An Sương , phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
Khởi công :
KDC Phong Phú 4, đường Trịnh Quang Nghị, Phong Phú, Bình Chánh
Khởi công :
Đường Yên Ninh, Tp Phan Rang, Ninh Thuận, Việt Nam
Khởi công :
Dự án Kenton Node Nhà Bè
116A Đường Nguyễn Hữu Thọ - Nam Sài Gòn
Khởi công :
Mặt tiền đường Phú Thuận, Phường Phú Thuận, Quận 7, TPHCM
Khởi công :
1177 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7
Khởi công :

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng các nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.